เครื่องประดับเงิน ปีบกังวาล Flower of Wealth

 

 

การออกแบบเครื่องประดับชุด ปีบกังวาล นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ต้นปีบ ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดพิษณุโลก เป็นไม้ยืนต้นที่ออกดอกสีขาว ช่อขนาดใหญ่ตั้งตรง กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นท่อเล็กๆ ปลายแยกออกเป็น 5 กลีบ ขนาดไม่เท่ากัน เกสรเพศผู้มี 4 อัน ยาว 2 อัน สั้น 2 อัน ติดอยู่บนกลีบใกล้ปลายที่แยกออก

ARYSS จึงได้นำรูปลักษณะของดอกปีบมาสรรค์สร้างเป็นงานออกแบบเครื่องประดับในชุดปีบกังวาล ในรูปแบบของ ตัวจี้ และต่างหู ตามขนาดและสัดส่วน โดยมีการประกอบตัวเกสร ให้สามารถเคลื่อนไหวได้ ทำให้เกิดเสียง กรุ่งกริ่งเล็กน้อย ทำให้รู้สึก มีชีวิตชีวา สำหรับผิวชิ้นงาน มีการทำ Texture ที่มีเอกลักษณ์เหมือยตามลวดลายบนดอกปีบ พร้อมกับเทคนิคลงดำและขัดเงา ในลักษณะเงินโบราณ และทำให้ตัวชิ้นงานเกิดมิติ

จากคอนเซปต์การออกแบบ ที่ได้มาจากรูปทรงของดอกปีบรวมถึงเกสรของดอกตามธรรมชาติ นำมาออกแบบ ให้เป็นเครื่องเงิน ผสมผสานระหว่างรูปทรง ที่ดูทันสมัย มีเหลี่ยม มุม และ เส้นสายโค้ง ตามรูปทรงดอกปีบ แต่ยังมีกลิ่นไอของงานเงินโบราณ  ด้วยการลงดำแล้วขัดเงา ดูมีเสน่ห์

ABOUT US

ARYSS ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลป วัฒนธรรมไทย ผ่านชิ้นงานเครื่องประดับ เครื่องประดับของ ARYSS ทุกชิ้น จึงถูกออกแบบ โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจ แบรนด์เครื่องประดับเงินแท้ ARYSS มีเครื่องประดับหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก ตามสไตล์ความเป็นคุณ

ABOUT US

188/93 Moo 7, Wat-Chan District, Mueng Phitsanulok, Thailand 65000