เครื่องประดับที่มีความเชื่อมโยงถึงประวัติศาสตร์ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก …

การแสดงความระลึกถึงองค์สมเด็จพระนเรศวร และประวัติศาสตร์ของท่าน…

และทำให้นึกถึงไก่ชนของพระนเรศวรมหาราช…

ไก่ชนสายพันธุ์เหลืองหางขาว มีขนด้านหลังสีเหลืองและมีหางสีขาวตามชื่อสายพันธุ์ มีถิ่นกำเนิดอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก ไก่ชนพระนเรศวรมหาราช ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดของดีของจังหวัดพิษณุโลก และ นับเป็นสมบัติของชาติไทย ปัจจุบัน จังหวัดพิษณุโลกมีชื่อเสียงในเรื่องการเลี้ยงไก่ชน ซึ่งเกี่ยวโยงถึงวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น

 ARYSS ได้ศึกษาและพิจารณารูปลักษณะของไก่ชนพระนเรศวรมหาราช ซึ่งมีรูปร่างดูแข็งแกร่ง และมีลักษณะของความเป็นนักสู้ เราคิดว่า รูปฟอร์มและรายละเอียดทางกายภาพของไก่ชน ควรค่าแก่การนำมาพัฒนาเป็นเครื่องประดับได้ดี งานออกแบบเป็นไปอย่างอ่อนช้องลงตัว ร่วมสมัย เหมาะกับหญิงสาวที่กำลังมองหาเครื่องประดับ สวมใส่ เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตนเอง

 พื้นที่ว่างตรงกลางของจี้บริเวณอกไก่ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรูปร่างพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก The empty area in the center of the pendant is inspired by the shape of Phitsanulok area เราอยากให้ไก่ชนมีลุค แรงขึ้น ดูแข็งแกร่งทรงพลัง ความคิดริเริ่มในการออกแบบ จึงได้มาจากการนำรูปลักษณะที่โดดเด่นของไก่ชน มาออกแบบเครื่องประดับชุดนี้ โดย ได้เลือก รูปฟอร์มของส่วนหัวของไก่ชน ขนไก่ และ เดือยไก่ มาออกแบบเป็นชิ้นงาน ต่างหู จี้ห้อยคอ และเข็มกลัด

โดยตัวเรือนเครื่องประดับผลิตจากเงิน สำหรับลวดลายของเครื่องประดับแต่ละชิ้น มีรายละเอียด ดังนี้ – ต่างหู มีการจัดวางลวดลายขนไก่ สลับ กับ พื้นที่ว่างและใช้รูปแบบเดือยไก่ เป็นตัวตะขอเกี่ยวต่างหู

ABOUT US

ARYSS ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลป วัฒนธรรมไทย ผ่านชิ้นงานเครื่องประดับ เครื่องประดับของ ARYSS ทุกชิ้น จึงถูกออกแบบ โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจ แบรนด์เครื่องประดับเงินแท้ ARYSS มีเครื่องประดับหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก ตามสไตล์ความเป็นคุณ

ABOUT US

188/93 Moo 7, Wat-Chan District, Mueng Phitsanulok, Thailand 65000